Đào Hoa Viên – Phòng Tranh

Go to content

Main menu

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


LỜI NGỎ ...Chào mừng Khách nhân viếng thăm Đào Hoa Viên!

Đây là viên trang ca Đào Tử; nơi ta dừng chân sau nhiều năm đây đó. Mt mái hiên che mưa gió, một tấm lòng thảnh thơi nơi thế ngoại – vui cùng thanh nguyệt phong sơn, hưởng cảnh an nhàn thanh tịnh. Đào Tử mong Khách nhân cũng tìm được thoải mái khi viếng thăm viên trang của ta…


Xuân du phương tho địa
Hạ
thưởng lục hà trì
Thu ẩm hoàng hoa tửu
Đông ngâm bạch tuyết thiĐào Hoa Viên là gia cũng là tâm ca Đào T. Trong lúc đi đây đó ta đã sưu tm được một số tác phẩm mà bản thân yêu thích, đặc biệt là những tác phẩm nhân văn cùng thảo mộc chi thư. Nay nhân lúc nhàn hĐào Tử sẽ dùng thời gian rảnh rỗi đ ghi chép và lưu trữ lại tại Đào Hoa Viên. Rất mong có thể chia sẽ cùng Khách nhân. Đào T sưu tầm chỉ vì yêu thích, và lưu truyền chỉ vì muốn chia sẽ cùng mọi ngưi. Ta hoàn toàn phi thương mi; không mưu cu tư lợi – chỉ có một chút tư niệm là muốn làm ấm lòng những lữ khách ly hương như ta. Mong có thể thông cảm và lượng thứ!

Đào Tử sống ẩn cư sơn lâm nên đối với kiến thức thế giới bên ngoài ta vô cùng trân quý.  Đào Tsẽ trân trọng ý kiến xây dựng và sự giúp đỡ của Khách nhân. Nhưng ta là một kẻ đau tim, không chịu nổi kích động, mong Khách nhân sẽ ôn hòa chỉ dẫn. Xin đng ném đá vung gậy… Đào T sẽ chết giấc liền đấy!

Cuối cùng,
Đào T xin Khách nhân khi viếng thăm viên trang của ta sẽ thủ hòa vi quý. Mọi người vui vẻ gặp mặt rồi vui vẻ cùng nhau ra về. Khách nhân có thể tự do nghị luận, nhưng hãy dùng lời lẽ và ngôn từ nhã nhặn để thâu phục nhân tâm. Xin đừng biến viên trang của ta thành võ đài hay chiến trường! Ta lập Đào Hoa Viên làm nơi tnh dưng, cũng là vưn hoa thơ nhc để mọi ngưi cùng thưởng thức. Mong Khách nhân tôn trọng tâm ý của ta.

Đào Tử thân chào.Xuân Giáp Ngọ - 2014 
 
 


Blogs ĐÀO T


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


Lần Khách Viếng Thăm

 
 
 
 Back to content | Back to main menu